0988.647.152

Môi trường sống là nơi mọi người cùng với gia định và những người thân yêu sống, lao động, học tập. Nhưng dường như rất nhiều người chưa ý thức được trách nhiệm của mình đối với nó. Có khi nào bạn đặt ra câu hỏi: tại sao phải bảo vệ môi trường ? Môi trường bị ô nhiễm sẽ ảnh hưởng như thế nào đến cuộc sống của chúng ta ?

Tại sao phải bảo vệ môi trường ?

Câu hỏi này ngay cả một đứa trẻ cũng biết được. Mặc dù, trong chúng ta không ai là không hiểu được khái niệm này. Bảo vệ môi trường bao gồm nhiều hoạt động như: giữ gìn vệ sinh nguồn nước sinh hoạt, vệ sinh nhà cửa- nơi làm việc- khu dân cư sinh sống, bỏ rác thải đúng nơi quy định, sử dụng tiết kiệm điện, giảm khí thải từ các nhà máy và khu công nghiệp…. Những việc làm dù nhỏ nhưng nếu mọi người cùng chung tay sẽ tạo ra được những kết quả không ngờ.

bảo vệ môi trường, tại sao phải bảo vệ môi trường, túi vải môi trường, vải không dệt
Hãy gắn trách nhiệm bảo vệ môi trường lên tương lai và sự sống của con cháu bạn bằng cách sử dụng túi vải không dệt ngay hôm nay.

Từ lúc còn học trong nhà trường, chúng ta đã được dạy về cách bảo vệ môi trường, về tác dụng của môi trường sống, về những việc ảnh hưởng xấu đến môi trường,… nhưng càng lớn lên, con người càng bị cuốn vào những vòng xoáy của công việc, gánh nặng cơm áo gạo tiền cùng hàng loạt vai trò khác,… chúng ta tự hủy hoại cuộc sống lúc nào không hay.

Hiện nay, Việt Nam là một trong những nước báo động về nạn ô nhiễm môi trường. Trong khi các quốc gia khác đã đồng loạt đưa ra nhiều biện pháp và điều luật để cải thiện vấn đề này thì dân ta vẫn còn vô tâm và thờ ơ lắm.

Hãy gắn trách nhiệm bảo vệ môi trường lên tương lai và sự sống của con cháu bạn bằng cách sử dụng túi vải không dệt, túi vải xanh, bao bì tự hủy,… thay thế cho bao bì nilon.

Để lại trả lời

Lưu trữ

error: Đây thuôc bản quyền từ trang tuivaimoitruong.com xin đừng copy !