0988.647.152

túi vải không dệt, bảo vệ môi trường, tác hại của túi nilon, thuế môi trường

Hiện nay, song song với việc phát triển nề kinh tế, nhiều quốc gia đã biết quan tâm đến bảo vệ môi trường nhiều hơn. Đặc biệt là tại các nước đang phát triển, với việc sử dụng bao gì nilon tràn lan đã gây ảnh hưởng xấu đến nguồn tài nguyên thiên nhiên và ô nhiễm môi trường.

Môi trường sống vô cùng quan trọng đối với sức khỏe của con người. Chúng ta luôn mong muốn được sống trong bầu không khí trong lành và mát mẻ, không chỉ giúp cho tinh thần được thoải mái mà sức khỏe cũng được duy trì.

Tuy nhiên, trong sinh hoạt hàng ngày, chính con người lại thải ra môi trường rất nhiều rác thải. Một trong số đó, nguy hiểm nhất chính là túi nilon.

túi vải không dệt, bảo vệ môi trường, tác hại của túi nilon, thuế môi trường
Hiện nay, song song với việc phát triển nề kinh tế, nhiều quốc gia đã biết quan tâm đến bảo vệ môi trường nhiều hơn.

Ảnh hưởng của túi nilon được so sánh ngang bằng, thậm chí là hơn cả chất độc màu da cam. Chính lời cảnh báo này đã dần dần thức tỉnh mọi người và thực tế cho thấy chúng ta đang chuyển việc sử dụng túi ni lon sang dùng túi vải thân thiện môi trường.

Ưu điểm đặc biệt đầu tiên của sản phẩm này chính là “thân thiện” với môi trường sống “thân thiện” với sức khỏe con người. Chỉ nhìn từ góc độ xã hội này cũng đủ để khẳng định rằng đây là hướng đi tích cực và sẽ được phát triển nhiều trong tương lai.

Mặc dù hiện nay chúng ta vẫn không thể nào kiểm soát hết việc sử dụng túi nilon trong sản xuất và sinh hoạt hàng ngày. Nhưng với việc đánh thuế môi trường lên sản phẩm túi nilon cũng đã phần nào cảnh báo và hạn chế số lượng rác thải.

Vì vậy, nhà nước, doanh nghiệp và mỗi người dân cần chung tay ủng hộ chiến dịch dùng túi vải môi trường thay thế túi nilon để bảo vệ không gian sống cho gia đình bạn.

Để lại trả lời

Lưu trữ