0988.647.152

túi bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường sống, túi vải không dệt, dùng túi vải môi trường

Cuộc sống càng phát triển, con người càng hủy hoại môi trường nhiều hơn, khác thác bừa bãi nguồn tài nguyên thiên nhiên….. gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bầu khí quyển. Để hạn chế vấn đề này, nhiều quốc gia đã bắt đầu sử dụng túi bảo vệ môi trường thay thế cho loại túi nilon thông thường.

Theo các chuyên gia hóa học, túi nilon được làm từ những chất khó phân hủy. Muốn túi nilon phân hủy hoàn toàn phải mất hàng chục năm, thậm chí hàng ngàn năm. Trong khi đó, hiện nay ở Việt Nam, số lượng túi nilon được tập trung về bãi rác để xử lý tập trung và tái chế chiếm tỉ lệ không cao, đa phần còn lại thường bị vứt lung tung trên đường phố, vườn hoa, cống rãnh… gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới đất và nước…

túi bảo vệ môi trường, bảo vệ môi trường sống, túi vải không dệt, dùng túi vải môi trường
Hãy sử dụng túi bảo vệ môi trường vì một tương lại xanh

Nghiêm trọng hơn là đất và nước bị ô nhiễm bởi túi nilon sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người. Thực tế, nhiều loại túi nilon có lẫn lưu huỳnh, được làm từ dầu mỏ nguyên chất ngấm vào nguồn nước gây rối loạn chức năng và các dị tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ… Các loại túi nilon màu chứa thực phẩm tươi sống, đồ ăn chín có thể khiến thực phẩm nhiễm các kim loại như chì, clohydric gây tác hại cho não và là nguyên nhân gây ung thư phổi. Các nhà khoa học đã đưa ra một giả thiết, trung bình mỗi người dân Việt Nam dùng 1 túi nilon/1 ngày thì 1 năm sẽ có 31,4 tỉ chiếc túi được dùng, tương đương với 1 triệu tấn nhựa.

Thực tế đáng lo ngại đó bắt buộc chúng ta phải dùng túi vải môi trường. Loại túi được sản xuất từ loại vải không dệt, có thể tái sử dụng nhiều lần và rất an toàn với con người.

Hãy sử dụng túi bảo vệ môi trường vì một tương lại xanh !

 

Để lại trả lời

Lưu trữ